ผู้บัญชาการกองพลนาวิกโยธิน /ประธานกรรมการโดดร่ม กองทัพเรือ ร่วมพิธีปิดการแข่งขัน กีฬาโดดร่มกองทัพไทย และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ครั้งที่ ๕๒

Release Date : 16-06-2019 10:24:28
ผู้บัญชาการกองพลนาวิกโยธิน  /ประธานกรรมการโดดร่ม กองทัพเรือ ร่วมพิธีปิดการแข่งขัน กีฬาโดดร่มกองทัพไทย และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ครั้งที่ ๕๒

วันที่ ๑๕ มิถุนายน ๒๕๖๒ พลเรือตรี มงคล ประยูรศุข ผู้บัญชาการกองพลนาวิกโยธิน  /ประธานกรรมการโดดร่ม กองทัพเรือ ร่วมพิธีปิดการแข่งขัน กีฬาโดดร่มกองทัพไทย และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ครั้งที่ ๕๒ ณ กองพลรบพิเศษที่ ๑ อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี

หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน และหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ผนึกกำลังสร้างสุดยอดผลงานจากการแข่งขันกีฬาโดดร่มกองทัพไทย และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ครั้งที่ ๕๒ กวาดมาได้ทั้งหมด ๖ ถ้วยรางวัล ดังนี้

๑.ถ้วยพระราชทาน ร.๑๐ และถ้วยกองทัพไทย (ติดต่อกันเป็นปีที่ ๘)

๒.ถ้วยพระราชทาน ร.๙ ชิงชนะเลิศประเทศไทยของสมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์

๓.ถ้วยรางวัลชนะเลิศชาย กองทัพไทย

๔.ถ้วยรางวัลชนะเลิศหญิง กองทัพไทย

๕.ถ้วยรางวัลชนะเลิศชาย ถ้วย ข กองทัพไทย

๖.ถ้วยรางวัลชนะเลิศหญิง ถ้วย ข กองทัพไทย

การได้คะแนนรวมอันดับหนึ่ง นับว่ายาก แต่การรักษาอันดับหนึ่งติดต่อกันเป็นปีที่แปด นั้นยากยิ่งกว่า  นักกีฬาทำผลงานอย่างยอดเยี่ยมนี้ เป็นผลจากการฝึกหนักตลอดระยะเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมา และการสนับสนุนอย่างดีเยี่ยมจากผู้บังคับบัญชา และการสนับสนุนอากาศยานจากกองการบินทหารเรือ จึงทำให้นักกีฬาโดดร่มของกองทัพเรือมีความพร้อมและสามารถพัฒนาขีดความสามารถให้ได้มาตรฐานที่ดียิ่งขึ้น และ นักกีฬาโดดร่มกองทัพเรือ จะต้องรับศึกหนักในการรักษาแชมป์ต่อในปีหน้าอีกครั้ง อย่างแน่นอน